NHẬU HÀN QUỐC – TRÀO LƯU NHẬU MỚI CỦA NGƯỜI VIỆT

Ngày 02/09 tới, Buk Buk – quán nhậu phong cách chuẩn Hàn Quốc sẽ chính thức khai trương tại “phố nhậu” Lê Đức Thọ – Hà Nội.

Đứng thứ hai trên thế giới về lượng rượu tiêu thụ mỗi năm, người Hàn Quốc  từ lâu đã xem “nhậu” là một nét văn hóa đặc trưng. Đi nhậu là dịp để trò chuyện, thêm hiểu nhau. Bữa nhậu giống như “chất xúc tác” để mọi người trở nên thân thiết hơn. Nếu như trước kia, “đối ẩm luận anh hùng” là đặc quyền của cánh mày râu thì ngày nay, phụ nữ cũng không còn xa lạ với những buổi tiệc rượu. Đi nhậu mừng sinh nhật, nhậu nhân dịp được tăng lương, nhậu giải sầu, nhậu chia tay cuộc sống độc thân trước ngày kết hôn, nhậu mừng những ngày lễ tết,… Có vô vàn lý do để tổ chức một bữa nhậu, đôi khi, người ta rủ nhau đi nhậu chỉ đơn giản là vì… thèm nhậu!

buk buk 1

Rượu, bia và món nhắm là những thứ không thể thiếu trên bàn nhậu ở hầu hết các quốc gia. Ở Hàn Quốc, rượu soju và thịt hay lòng nướng được xem là “cặp bài trùng” khi đi nhậu. Soju thực chất là tên gọi chung cho các loại rượu được chưng cất từ gạo hay ngũ cốc, không màu, nồng độ cồn từ 19~21 độ, có vị thanh nhẹ. Rượu soju phổ biến nhất ở Hàn Quốc bởi dễ uống và khá rẻ, mọi người đều có khả năng chi trả. Đặc biệt, loại rượu này phù hợp với tất cả các món nhắm, từ ba chỉ heo nướng, lòng heo, lòng bò nướng, gà rán, soondae (dồi lợn) cho tới những món đường phố như chân gà om cay, tokbokki (bánh gạo xào cay), oteng (chả cá) hay các loại bánh kếp. Thỉnh thoảng, người Hàn thay soju bằng một loại rượu gạo trắng đục có tên là Makgoli hoặc uống bia lon.

buk buk 2

Người Hàn thường nhậu ở những quán lều dựng trên vỉa hè của những khu phố, hoặc “sang” hơn là những quán nhậu trong nhà ấm cúng. Sau giờ làm, sau khi tăng ca vất vả, họ thường ghé qua những quán nhậu bình dân này để uống vài ly soju và thưởng thức chút đồ ăn nhẹ nóng hổi. Điều này càng phổ biến đối với dân lao động và dân văn phòng, thậm chí cả công chức. Họ thường dành buổi tối thứ Hai để tụ tập với bạn bè, tối thứ Ba cho gia đình, thứ Tư và thứ Năm là dành cho đồng nghiệp. Vào giờ cao điểm, đường phố Hàn Quốc cũng ít xe cộ đi lại do mọi người để xe ở chỗ làm để đi uống. Một buổi nhậu thông thường có 3 “tăng”: ăn thịt nướng, uống soju – hát karaoke – ăn khuya.

Nếu đã từng xem phim Hàn Quốc, chắc hẳn không dưới một lần bạn cảm thấy “vui lây, say lây” với những khung cảnh tưng bừng trong quán nhậu, và có lẽ cũng đã từng mong muốn đặt chân đến xứ sở Kim Chi để thử một lần ăn thịt nướng, uống soju đúng chuẩn như người Hàn. Mong muốn đó sẽ được hiện thực hóa ngay tại Việt Nam, cùng với sự ra mắt của quán nhậu chuẩn Hàn Quốc – Buk Buk.

Với tổ hợp không gian mở, Buk Buk là địa điểm trong mơ của “dân nhậu”, nhất là những người yêu thích phong cách nhậu phóng khoáng của người Hàn Quốc. “Chuẩn Hàn” từ không gian thiết kế gần gũi, tạo sự cởi mở cho tới thực đơn đa dạng các món nhậu nổi tiếng như chân gà om cay, cổ hũ bò nướng, ba chỉ heo nướng, chân giò heo hấp cay, sườn bò nướng, lòng, dồi hấp kiểu Hàn, râu bạch tuộc nướng sốt cay,… Bên cạnh đó, Buk Buk còn phục vụ các món Việt như dạy dày om tiêu, ếch rang muối, châu chấu rang, cua lá lốt rang muối, gỏi tai heo ngũ vị,… Soju cùng với các loại đồ uống, bia, rượu đa dạng, Buk Buk sẽ là địa chỉ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu vui – no – say cho bạn mỗi khi nổi hứng muốn đi nhậu.

Buk Buk – Quán nhậu chuẩn Hàn Quốc

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi).

Xem thêm danh sách hệ thống nhà hàng Redsun ITI tại đây!